5 lưu ý trong sử dụng bếp từ mà người sử dụng buộc phải biết

Vị trí lắp đặt bếp từ

Để có thể sử dụng bếp một cách an toàn phải đảm bảo từ khâu lắp đặt bếp.  Lắp đặt bếp thì tương đối dễ dàng chỉ cần phải cắt mặt đá đặt bếp và đấu đường dây điện với loại bếp âm là xong, ngoài ra với bếp âm thì chỉ cần đặt bếp ở vị trí thích hợp và đấu dây diện. Vị trí đặt của bếp từ phải đảm bảo là nơi mặt bằng phẳng thông thoáng đặc biệt biệt không nên để gần với khu vực chậu rửa hay nói đặt lò vi sóng nơi có hơi nóng. Bên dưới của bàn bếp phải thông thoáng để bếp có thể tản nhiệt tốt, bên dưới mỗi bếp từ đều có 1 quạt tản nhiệt bên dưới đặc biệt bạn không được đặt bếp xuống nền thảm quạt bên dưới không thể hoạt động được.

Sử dụng đúng nồi chảo cho bếp từ

Dụng cụ nấu của bếp từ phải đảm báo có bề mặt đáy có khả năng nhiễm từ: inox, gang, hoặc gang tráng men. Để đảm bảo có thể truyền nhiệt từ từ bếp đến đáy nồi trong trường hợp mà, bạn nên chọn những bộ nồi chảo dành riêng cho bếp từ đặc biệt nên lựa chọn loại nồi có kích thước phù hợp với từng vùng nấu của bếp để cho bếp có thể tự nhận diện vùng nấu. Đảm bảo đáy nồi bằng phẳng không lồi lõm.

su-dung-bep-dien-tu-dung-cach-de-an-toan-tiet-kiem

Khi sử dụng bếp từ    

Nên đặt nồi, chảo phù hợp trong phạm vi vùng nấu, bật công tắc điện và điều chỉnh mức nhiệt mong muốn. Tuyệt đối không được để nồi nấu không có thức ăn vì nồi sẽ phải chịu nhiệt độ quá cao và có thể dẫn đến biển đổi hình dạng nồi. Tránh lê, kéo nồi trên bề mặt bếp, đặc biệt là khu vực bảng điều khiển. 

Không đặt những vật bằng kim loại như muỗng, thìa, dao, nắp vung… lên mặt bếp tránh gây xước mặt kính và có khả năng nhiễm nhiệt nếu nó trong vùng nấu. Tránh sự va đập trên bề mặt bếp để tránh tình trạng mặt bếp bị nứt vỡ. 

Sau khi đun nấu xong thì vẫn còn dư nhiệt trên vùng nấu tuyệt đối không được đụng tay vào mặt bếp. 

Tắt bếp đúng cách

Nên tắt bếp trước khi nhấc nồi, chảo ra khỏi vùng nấu. Sau khi đun nấu xong, nên tắt nguồn bếp bằng nút OFF. Không được rút thẳng dây cắm điện ra vì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động phần quạt tản nhiệt, khiến bếp nhanh hỏng.

Vệ sinh bếp từ đúng cách

Cần vệ sinh bếp sau mỗi lần sử dụng. Đợi bếp đủ nguội thì vệ sinh bếp. Sử dụng miếng vải ẩm để lau bếp và lau lại bằng vải khô. Cần loại bỏ ngay các vết bẩn do đường hoặc nhựa bị chảy vì sẽ gây hư hại bề mặt bếp.

Không dùng các hóa chất mạnh, bàn chải sắt hoặc trực tiếp dội nước lên bề mặt bếp để rửa.

Giá để xoong nồi | Giá để giao thớt gia vị