Có nên thay thế bếp gas bằng bếp hồng ngoại không?

Với rất nhiều những vụ nổ bình gas và rò gỉ khí gas cùng những nguy hiểm dình dập khi sử dụng bếp gas mà nhiều gia đình đang có xu hướng

sử dụng bếp điện hay bếp hồng ngoại để thay thế cho bếp gas.

Cùng xem những ưu điểm vượt trội của bếp hồng ngoại để khách hàng có thể lựa chọn sử dụng:

1. Hiệu suất cao

Theo các nghiện cứu đã chứng mình được là việc sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại có hiệu suất năng lượng lần lượt là 95% và 65%, đều cao hơn mức 40% của bếp gas. (Theo Wikipedia)

ne7855ic-bép-dien-tu

2. Đun nấu nhanh chóng

Hiệu suất năng lượng cao hơn đồng nghĩa với việc bếp đun nấu hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian nấu nướng.

3. Tiết kiệm chi phí

Tính toán một cách tương đối, giá tiền một bình gas 12 kg là 491 nghìn đồng, đun sôi được 1920 kg nước. Nếu sử dụng bếp điện thì cần 160 kW điện, tương đương 320 nghìn đồng. Nhìn chung, khi sử dụng bếp điện bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá.

4. Độ an toàn cao

Bếp hồng ngoại hoàn toàn an toan khi là bếp không khói, không lửa hoàn toàn thông qua sử chuyển nhiệt của bóng halogen lên mặt kính của bếp và truyền đến bếp. Trong khi sử dụng bếp gas khách hàng phải lo lắng về việc những sự cố cháy nổ, rò rỉ gas. Khi dùng bếp điện, bạn hoàn toàn có thể gạt bỏ mối lo này.

Một chú ý cho khách hàng khi sử dụng bếp hồng ngoại để đảm bảo an toàn là tuyệt đối không được sờ vào mặt bếp khi đang đún nấu hay khi bếp vừa mới tắt phải chờ một lúc khi bếp tắt mới có thể vệ sinh mặt bếp vì trong quá trình đun nấu mặt bếp trực tiếp truyền nhiệt nên rất nóng.

5. Đa năng và đa chế độ nấu

Bếp hồng ngoại hiện đại của NewEra được trang bị tính năng hẹn giờ, thực đơn tự động tiện lợi, giảm bớt công sức khi vào bếp của các bà nội trợ. Bảng điều khiển và màn hình hiển thị giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ, công suất chính xác. Với đa chế độ nấu với bếp hồng ngoại NewEra bao gồm 9 chế độ nấu cho bà nội trợ dễ dạng lựa chọn. Bảng điều khiển hiện đại cảm ứng mặt kính nhẹ nhàng.

6. Mẫu mã đẹp, thiết kế phẳng, dễ vệ sinh

Trong khi bếp gas do thiết kế kiềng bếp, đầu đốt và các bộ phận khác không liền khối như bếp điện, rất khó vệ sinh, có thể lưu lại dầu mỡ hay thức ăn thừa ở các khe kẽ nên nếu để lâu sẽ làm bếp bị gỉ sét.

Các loại bếp điện đều có kích thước nhỏ gọn là một mặt phẳng dễ dàng vệ sinh. Bề mặt bếp làm bằng kính, phẳng, bóng loáng, dễ dàng chùi rửa sau khi dùng xong.

Với các ưu điểm kìa thì có thể thấy sự thay đổi này hoàn toàn đúng đắn cho khách hàng hãy là bà nội trợ thông minh khi lựa chọn phụ kiện tủ bếp, thiết bị nhà bếp cửa Tân Kỷ Nguyên.

Giá để bát đĩa ||  Tủ đồ khô