Hướng dẫn lắp đặt bếp gas âm đúng cách an toàn

Bếp gas âm được sử dụng rộng rãi thay thế cho dòng bếp gas đặt dương tủ bếp. Vấn đề mà khách hàng phải quan tâm đó là vẫn đề lắp đặt bếp cho phù hợp đảm bảo những tiện lợi tiện lợi trong quá trình đun nấu đồng thời đảm bảo an toàn trong khi sử dụng.

Những lưu ý trong lắp đặt bếp gas âm.

Vị trí đặt bếp gas âm cần đảm bảo

+ Đặt bếp gas âm nơi thông thoáng nhưng để ở vị trí tránh những cơn gió trực tiếp. Do bếp gas sinh khí và lửa nên cần chọn những nơi thông thoang để thoát khi CO2 được sinh ra những tránh gió không gió sẽ dập tắt lửa bếp.

+ Đợt khoảng cách với các phụ kiện khác như máy hút mùi, máy thông gió, kệ bếp phải tương xứng và công suất phải tương đương với nhau.

+ Vị trí lý tưởng để đặt bếp gas âm là phải cách tường ít nhất 15cm, cách tủ bếp bên trên tối thiểu 1m và đặt xa nguồn nhiệt điện cách ổ cắm điện ít nhất là 1.5m.

+ Vị trí lắp đặt bếp gas âm phải thỏa mãn điều kiện đối lưu gió.

– Mặt đá gỗ cần được cắt khoét lỗ theo đúng kích cỡ đáy bếp gas âm. Việc cắt đá này bạn nên thuê thợ có kinh nghiệm về việc này để được độ chính xác cao.

Kết nối bếp với nguồn điện và pin

Bếp gas âm khác với bếp gas dương đó là cần nguồn điện cung cấp cho bếp có thể là pin hoặc điện. Nguồn điện cung cấp cho bếp gas âm phải đảm bảo ổn định từ 190V đến 230V.

– Nguồn điện cung cấp yêu cầu có đủ 3 loại dây: dây lửa, dây trung tính và dây tiếp đất. Có khả năng chịu được áp lực từ tải điện

– Nếu bếp gas âm sử dụng pin yêu cầu quý khách lắp pin đúng chiều vào hộp pin phía dưới đáy bụng bếp.

huong-dan-su-dung-bep-gas-am

Hướng dẫn lắp đặt bếp gas âm an toàn và tiện dụng

Kết nối nguồn gas với bếp gas âm

Đảm bảo khoảng cách hợp lý giữa bếp và bình từ 0.8m đến 1.2m và dây dẫn gas không dài quá 1.5m.

– Sử dụng gas chính hãng tránh đi kèm có van an toàn. Có thể lắp đặt thêm máy cảnh báo rò rỉ gas để được cảnh báo khi có sự cố xảy ra.

– Cắm một đầu dây dẫn gas vào ống dẫn gas dưới đáy bếp gas âm và một đầu kia vào van gas rồi sử dụng kẹp để kẹp vào đầu nối, lắp đặt làm sao đảm bảo đầu nối thật khớp.

– Mở ban gas để cho gas được thông lên bếp theo hướng mũi tến và sử dụng bếp.

Trên đây là một số lưu ý và cách kết nối bếp lắp đặt bếp gas cho khách hàng. Hi vọng quý khách hàng có thể làm được để sử dụng bếp gas an toàn và tiện dụng.

Phụ kiện inox tủ bếp | Giá dao thớt |Tủ đồ khô