Kinh nghiệm để thiết kế và bài trí nội thất phòng bếp thu hút nguồn tài lộc

Đối với người phương Đông, phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với vượng khí của một ngôi nhà. Trong đó thì phòng bếp đóng một vai trò quyết định đến sự thịnh vượng, cũng như nguồn tài lộc của cả gia đình, bởi vậy trong cách thiết kế và bài trí nội thất bếp cần được chú trọng nhiều đều đảm bảo nguồn tài lộc dồi dào đã và đang là mối quan tâm lớn của rất nhiều gia chủ.

  1. Nhà bếp hài hòa, thông thoáng

Nguyên tắc đầu tiên cần đảm bảo cho gian bếp của bạn là yếu đối thông thoáng có khí tự nhiên và ánh sáng để cho màu sắc của căn bếp thêm hài hòa. Nên gian bếp cần được thiết kế ưu tiên nơi gần cửa sổ. Trong trường hợp thiếu sáng, gian bếp cần trang bị đầy đủ đèn trần, đèn thả bàn, đèn chùm với ánh sáng vàng để mang đến sự ấm cúng và độ sáng cần thiết cho gian bếp. Khi căn bếp không thông thoáng thì cần thiết kế hệ thống quạt gió, cùng hệ thống máy hút mùi phía trên bếp để đảm bảo nhà bếp không quá bí ám mùi thức ăn ảnh hưởng chung đến không gian cả căn nhà.

Thiet-ke-khong-gian-tu-bep-cho-can-phong-hut-tai-loc

      2. Vị trí tủ bếp trong bếp

Bạn nên đặt tủ bếp ở thế tọa hung hướng cát. Theo đó, tủ bếp nên đặt cùng với hướng nhà, cửa bếp là nơi đặt lửa và hướng về hướng lành. Tủ bếp cần được bố trí ở góc bếp nơi có hai vách tường vừa đảm bảo thuận tiện khi sử dụng, treo đồ trên cao gọn gàng, tránh ảnh hưởng tới không gian khác.

Độ cao của tủ bếp phù hợp với chiều cao tiêu chuẩn của gia đình hợp lý không quá thấp để tránh va chạm, phải cúi khi lấy đồ, không quá cao gây sự bất tiện. Ngoài ra, bạn cần lưu ý không nên đặt tủ bếp quá gần phòng vệ sinh và phòng ngủ không tốt cho sức khỏe các thành viên.

  1. Giữ phòng bếp luôn sạch sẽ

Vì phòng bếp được coi là nơi hút tài lộc, nên chúng ta cần lưu ý luôn giữ cho nội thất phòng bếp nhà mình luôn sạch sẽ, trong tủ lạnh phải luôn luôn đầy ắp đồ ăn, thường xuyên để hộp gia vị, trái cây tươi ngon trong nhà bếp cũng có tác dụng hút khí vượng vào nhà.

Với những phân tích như trên, có thể thấy phòng bếp là không gian quan trọng của ngôi nhà và nó có thể giúp gia đình bạn hạnh phúc hơn, gặp nhiều may mắn hơn. Vì thế, khi thiết kế nhà, bạn cần chú trọng đến việc bài trí một gian bếp ấm cúng, hợp lý để có được may mắn cho cả gia đình.