Kinh nghiệm lựa chọn tủ bếp cho gia đình

Tủ bếp là đồ dùng không thể thiếu trong nhà bạn và đặc biệt là trong căn phòng quan trọng nhất là phòng bếp. Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều các mẫu mã và sản phẩm phụ kiện tủ bếp của nhiều hãng khác nhau. Để lựa chọn được chiếc tủ bếp phù hợp nhất dưới đây là các yếu tố để khách hàng lựa chọn dễ dàng nhất:

Dựa vào Ngân sách

Ngân sách của bạn quyết định số tiền bạn chi trả để mua tủ bếp cũng là tiêu chí để bạn xem xét và tìm kiếm chiếc tủ bếp hoàn hảo nhất. Cần phải cân đối ngân sách khi lựa chọn tủ bếp với khoản ngân sách để bạn lựa chọn phụ kiện tủ bếp đi kèm với tủ bếp nhà bạn.

Không gian tủ bếp

Một yếu tố quan trọng khác mà khách hàng phải xét đến đó là không gian phòng bếp được dành cho tủ bếp là bao nhiêu. Tủ bếp có nhiều loại và kích thước khác nhau nên khách hàng có thể tùy chỉnh khi mua theo nhu cầu của nhà sao cho hợp lý và hài hòa với căn phòng nhất.

Kích thước của tủ bếp là điều rất quan trọng, một chiếc tủ đồ sộ có nhiều họa tiết được đặt vào một căn phòng nhỏ, cũng như ngược lại khi mang một tủ bếp nhỏ bé vào căn phòng lớn, nó sẽ trở nên quá lạc lõng và lọt thỏm trong căn phòng này và căn nhà trở lên không còn yếu tố hài hòa.

lua-chon-tu-bep-phu-hơp-voi-khong-gian

Lựa chọn tủ bếp cần phải phù hợp với không gian của phòng để có thể cân đối nhất

Kiểu dáng

Yếu tố mà bạn quan tâm tiếp theo đó là phong cách của tủ bếp. Bạn có thể tham khảo trên các tạp chí về kiến trúc, tham quan một số cửa hàng hoặc nếu bạn có ít thời gian có thể truy nhập internet, bạn sẽ có một số ý tưởng về các xu hướng mới nhất. Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh hoặc các bài viết về những xu hướng nội thất, hoặc nghe ý kiến của các chuyên gia các kiến trúc sư trên các diễn đàn. Nó sẽ giúp bạn có thể hình thành những ý tưởng hay và mới mẻ, phù hợp với phòng bếp nhà bạn.

Chức năng của tủ bếp

Tủ bếp không thể chỉ là vật trang trí đẹp mà nó còn phải chứa đựng được các vật dụng trong bếp. Vì vậy bạn cần phải lựa chọn cả nội dung và hình thức của tủ. Bạn nên chọn những tủ bếp có nhiều chức năng, và tận dụng tối đa để cất giữ đồ.

Kiểu dáng và chức năng của tủ bếp phải được xem xét đồng thời, vì vừa là vật trang trí vừa là nơi lưu trữ thức ăn

Vật liệu

Vật liệu làm nên chiếc tủ cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn phải quan tâm đến. Việc lựa chọn chất liệu nào cho phụ kiện tủ bếp phụ thuộc vào khả năng tài chính cũng như sở thích hay mong muốn của khách hàng.

Hiện nay có nhiều loại vật liệu mà bạn có thể lựa chọn: Kim lợi, gỗ, inox, gỗ…mỗi loại vật liệu lại có những ưu và nhược điểm riêng

Lựa ý khi lựa chọn chất liệu của tủ bếp khách hàng phải quan tâm tới phụ kiện tủ bếp đi kèm ví dụ với những chất liện khách nhau khách hàng lựa chọn bản lề tủ bếp khác nhau…

Để sở hữu tủ bếp hài hòa với phòng bếp nhà bạn không làm xấu đi không gian và ngôi nhà của bạn. Trên đây là các tiêu chí để bạn có thể dựa vào sắm cho phòng bếp nhà bạn một chiếc tủ thông minh, và tiện lợi.