Kỹ thuật sử dụng bếp hồng ngoại an toàn và đúng cách

Bếp hồng ngoại với những tính năng ưu việt của sản phẩm ngày càng được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách. Tân Kỷ Nguyên chia sẻ cho khách hàng cách thức sử dụng bếp hồng ngoại đảm bảo an toàn tiết kiểm tối đa năng lượng cũng như nâng cao tuổi thọ của sản phẩm.

– Lựa chọn nồi:  Bếp hồng ngoại được biết đến là loại bếp không kén nồi như dòng bếp từ, nên khách hàng có thể tận dụng được những loại nồi cũ đã qua sử dụng. Sử dụng những nồi có bề mặt đáy phẳng và diện tích của đay nên phù hợp với kích thước của vòng nhiệt để giảm thiểu tối đa việc nhiệt năng thất thoát ra ngoài môi trường.

– Để tiết kiệm điện năng, người dùng có thể tắt bếp trước khi quá trình đun nấu kết thúc khoảng vài phút, hơi nóng của mặt kính và của mâm nhiệt vẫn đủ làm chín và ủ ấm thức ăn, lượng hơi nóng còn lại cũng đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn mà gia đình có thể tiết kiệm một khoản chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, bí quyết này chỉ áp dụng đối với các món hầm và xào, không dùng cho các món chiên có nhiều dầu.

– Bếp hồng ngoại có một ưu điểm là chế biến các món nướng rất tiện dụng vì nhiệt độ của bếp ổn định thức ăn sẽ được chín đều hơn bạn cũng không phải lo lắng gì đến việc lật trở thức ăn trong quá trình nướng. Lưu ý: bếp hồng ngoại cho phép khách hàng có thể nướng trực tiếp nên trên mặt bếp nhưng Tân Kỷ Nguyên khuyến cáo khách hàng nên hạn chế sử dụng chế độ nướng này mà có thể qua lớp tờ giấy bạc để đảm bảo về sinh cho bếp.

– Lưu ý đối với bếp hồng ngoại ( bếp điện ), người sử dụng tuyệt đối không được chạm tay vào vùng nấu khi vừa tắt bếp, bởi với nguyên lý hoạt động của bếp điện là đốt nóng mặt kính rồi mới truyền nhiệt đến nồi nên mặt kính sẽ có nhiệt độ rất lớn, nếu không cẩn thận chạm vào, người sử dụng rất dễ bị bỏng. Một số dòng bếp hiện đại có cảnh báo nhiệt dư, người dùng tuyệt đối không nên vệ sinh bếp khi đèn này vẫn hoạt động. Đây là khoảng thời gian bộ phận tản nhiệt đang hoạt động và làm cho bếp nguội hẳn. Đợi cho đến khi bếp nguội, dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp. Không được dùng các hóa mạnh, dầu hỏa, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước…để rửa bếp. Khi dùng cũng phải để ý không cho cơm canh thức ăn trào lên mặt bếp. Bạn có thể mua các loại nước lau này tại các đại lý bán bếp . Tránh dùng những vật dụng sắc nhọn hay cứng để cậy, như vậy mặt bếp dễ bị xước và mất độ bóng, làm mất tính thẩm mỹ

Tuổi thọ của bếp hồng ngoại phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn sử dụng nó hàng ngày. Vì vậy để nâng cao tuổi thọ của bếp cần tuân thủ các nguyên tắc sử dụng bếp trên.

Tân Kỷ Nguyên đơn vị phân phối phụ kiện tủ bếp chất lượng cao cùng với các thiết bị nhà bếp công nghệ Đức