Làm sao để sử dụng máy hút mùi hiệu quả

Hút mùi là giải pháp thông minh để xử lý tình trạng kín mùi từ việc nấu nướng thức ăn từ gian bếp nhà bạn, đặc biệt khi bạn phải sống ở những căn hộ của chung cư. Máy hút mùi có những tính năng khách nhau và nguyên tắc sử dụng mà khách hàng cần phải lưu ý trong quá trình sử dụng như sau:

may-hut-mui-chinh-hang

Sử dụng đúng cách máy hút mùi

– Khoảng cách tối thiểu để đặt máy hút là cách mặt bếp điện hay bếp từ là 50cm, còn riêng đối với bếp gas thì khoảng cách này phải là 65cm. Khoảng cách này giúp cho máy hút mùi hoạt động hiệu quả nhất và an toàn tránh được những trường hợp là máy hút mùi bị cháy do lửa của bếp ga hay cháy do các tia điện.

– Không được đốt lửa phía dưới máy hút mùi. Điều này rất dẽ gây cháy máy hút mùi.

– Thường xuyên lau dọn vệ sing máy hút mùi loại bỏ những bụi bẩn dầu mỡ bám trên máy. Trong quá trình vệ sinh máy hút mùi nên sử dụng găng tay và đặc biệt phải cẩn trọng khi lau chùi.

– Không để nước hoặc các vật cứng lọt vào trong máy.

– Không sử dụng máy khi nguồn điện chập chờn điều này làm cho máy dễ bị cháy.

– Sử dụng đúng tốc độ của máy. Không nên lạm dụng tốc độ cao nhất.

– Bật máy khi kết thúc nấu ăn và sau khi nấu ăn 5 phút…

– Với loại máy hút mùi nhà bếp có chức năng lọc tuần hoàn trực tiếp – loại dùng than hoạt tính thì từ sáu tháng hoặc một năm (tùy theo từng loại máy thì thời gian này có thể là lâu hoặc ngắn hơn), bạn nên thay lớp màng lọc than hoạt tính để đảm bảo hiệu quả hoạt động và tuổi thọ cho máy.

Trên đây là những lưu ý nhỏ để khách hàng sử dụng máy máy hút mùi hiểu quả và đảm bảo an toàn.

Tân Kỷ Nguyên đơn vị phân phối các thiết bị bếp: máy hút mùi, bếp điện, bếp hồng ngoại…cũng rất nhiều các phụ kiện tủ bếp chất lượng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và mua hàng.

Hà Nội: 012.75.88.88.99 – TP. HCM: 0906.778.338