Lưu ý các chế độ khi sử dụng bếp hồng ngoại phải biết

Bếp hồng ngoại là thiết bị nhà bếp hiện đại, sử dụng công nghệ cao. Bếp hồng ngoại được sử dụng ngày càng nhiều là một trong những xu hướng sử dụng thay thế cho bếp gas. Bếp hồng ngoại có rất nhiều ưu điểm để khách hàng lựa chọn. Khi sử dụng bếp hồng ngoại để an toàn cao cần lưu ý các chế độ trong quá trình sử dụng bếp.

Cảnh báo nồi không phù hợp

Bếp hồng ngoại không kén nồi như bếp từ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng mà lựa chọn những nồi có đáy không bằng phẳng hoặc kích thước nồi quá nhỏ hay quá lớn có thể khiến cho bếp bị tiêu tốn nhiên liệu. bởi thế, khi sử dụng bếp hồng ngoại, Nếu như gặp cảnh báo lỗi “E0”, bạn nên xem xét lại nồi nấu.

bep-hong-ngoai-1

Những lưu ý và chế độ của bếp hồng ngoại

Cảnh báo đang nấu nồi không

Nhờ công suất cao, bếp hồng ngoại đun nấu thức ăn rất nhanh. vì thế, các bếp hồng ngoại cao cấp có chế độ cảnh báo nấu nồi không khi sử dụng bếp hồng ngoại để đảm bảo không phí phạm điện và làm cho hỏng nồi. khi bạn cho thức ăn vào nồi, chế độ cảnh báo an toàn này sẽ tự động giới hạn, bếp hoạt động bình thường.
Chống trào

Nhiều bếp hồng ngoại thông minh cao cấp có chế độ cánh báo và tự ngắt khi có hiện tượng trào ra ngoài để tránh làm hỏng các linh kiện của bếp gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Tự động ngắt

Tự động ngắt là chế độ an toàn cơ bản ở bếp hồng ngoại. Khi đang dùng bếp hồng ngoại, bạn có thể gặp trường hợp bếp tự động ngắt lúc linh kiện bên trong bị hỏng hoặc giai đoạn đun nấu có vấn đề hay việc đun nấu đã hoàn thành.

Khóa an toàn

Chế độ khóa an toàn khi dùng bếp hồng ngoại cho phép bạn thiết lập 1 chương trình nấu ăn tự động. Sau lúc khởi động chế độ này, đa số hệ thống điều khiển sẽ được ẩn, không ai có thể tác động được vào những chương trình nấu ăn của bạn. Dùng bếp hồng ngoại tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm vững được hết những tính năng cơ bản khi dùng dòng bếp hiện đại này.
Tủ đồ khô  || Phụ kiện tủ bếp cao cấp || Kệ gia vị