Nguyên nhân-cách khắc phục khi mặt kính bếp điện bị rạn nứt

Bề mặt bếp của các dòng bếp từ, bếp điện cao cấp luôn được nhà sản xuất chú trọng và được làm bằng dây chuyền công nghệ tốt nhất với những mặt kính cao cấp có khả năng chịu nhiệt, chịu lực nên khả năng rạn nứt của bếp luôn được hạn chế tối đa. Vậy trong trường hợp mà mặt bếp bị nứt, rạn vỡ? Bạn phải tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất trong trường hợp này. Tân Kỷ Nguyên xin chia sẽ tới quý khách hàng khi gặp phải tình trạng này để có thể dễ dàng xử lý tình huống.

be-mat-bep-hut-mui

  1. Nguyên nhân khách quan

– Do chiếc bếp từ nhà bạn không đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật tiêu chuẩn, nếu vậy hãy mang bếp đến nhà cung cấp để đổi bếp. Với những dòng bếp cao cấp thì tiêu chuẩn của mặt kính bếp rất cao và được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa sản phẩm ra ngoài thị trường. Trên thị trường phải kể đến dòng bếp có bề mặt làm bằng chất liệu kính Schott Ceran (Vitroceramic ) là thương hiệu kính số một thế giới, khả năng chịu nhiệt lên 900 °C , chịu được sốc nhiệt, độ chống xước cao. Mặt kính này được nhập nguyên chiếc từ Đức nên việc rạn nứt của bếp do nguyên nhân khách quan là rất khó.

  1. Nguyên nhân chủ quan

Sự bất cẩn của người sử dụng như rơi hoặc va đập với vật dụng khác vào bếp dẫn đến nứt, vỡ. Do việc vệ sinh của bếp không được diễn ra thường xuyên. Bạn phải thường xuyên lau chùi, bảo quản bề mặt bếp dẫn đến các vi mạch bên trong của bếp và hệ thống thông gió của bếp hoạt động không ổn định. Sử dụng khăn cotton ẩm, mềm và dung dịch tẩy rửa nhẹ, nước lau kính để lau chùi sạch sẽ bề mặt bếp. Không nên sử dụng những loại chất tẩy rửa nhanh.

Khi sử dụng bếp, đun nấu xoong không nên rút ổ cắm điện luôn vì lúc này thì hệ thống quạt gió của bếp vẫn đang hoạt động do đó bạn hãy để thêm 15-20’ để làm mát bếp.

Xử lý: Khi bề mặt bếp nhà bạn bị nứt vỡ hãy dừng ngay việc đun nấu và làm theo những hướng dẫn sau: ngắt toàn bộ nguồn điện cung cấp cho bếp, kiểm tra lại chính xác vị trí bề mặt bếp bị nứt vỡ và liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của hãng, cung cấp thông tin chi tiết cho nhân viên hỗ trợ để bếp nhà bạn được khắc phục sự cố sớm nhất.

Trên đây là những thông tin cần thiết cho khách hàng để xử lý trong trường hợp sử dụng bếp rạn nứt. Khách hàng lưu ý trong quá trình sử dụng bếp không nên để các vận dụng sắc nhọn trên mặt bếp hay hệ chai lọ trên ngăn khoang tủ đặt bếp cẩn trọng khi làm việc trong vùng nấu của bếp. Vì chị cần bạn trượt tay làm rớt chiếc bát lọ gia vị xuống mặt bếp cũng có thể gây ra những vết xướt ko đáng có cho chiếc bếp của mình. Bên cạnh đó hay lựa chọn những dòng bếp cao cấp có mặt kính bền, mặt kính Schott Ceran. Tân Kỷ Nguyên mang đến cho khách hàng nhưng dòng bếp cao cấp với mặt kính Vitro Ceramic cao cấp có khả năng chịu nhiệt lên đến 1000 độ khả năng chịu lực tốt.

Mua ngay bếp điện chất lượng cao để không lo mặt kính rạn nứt.