Những lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại an toàn

Bếp hng ngoi là mt trong nhng loi bếp đin ph biến, s dng ngun đin đ làm bóng Halogen phát nhit, t đó truyn nhit qua mt kính, thân ni và làm chín thc ăn. Bếp hng ngoi có nhiu ưu đim như an toàn, không gây hi cho sc khe và môi trường, nu chín nhanh chóng. Tuy nhiên, vic s dng bếp không đúng quy tc an toàn s làm nh hưởng ti người dùng và gim tui th bếp.

Nhng lưu ý trong quá s dng bếp hng ngoi đ an toàn nht.

  1. Không chm vào bếp trong khi nu ăn và sau khi va nu ăn xong

Không chm vào mt bếp khi va nu ăn xong

Bếp hồng ngoại là sự truyền nhiệt trực tiếp đến mặt bếp rồi mới đến nồi do đó trong quá trình đun và khi mới ngưng đun thì mặt bếp còn nóng hơn đáy nồi. Do vậy, không nên chạm vào bếp trong khi nấu ăn và khi vừa nấu ăn xong, dù chỉ dùng khăn ẩm lau chùi.

Phải đợi cho tới khi bề mặt bếp hoàn toàn nguội, rút điện mới được vệ sinh bếp. Điều này dược cảnh báo cho người sử dụng bếp hồng ngoại lần đầu đó là biểu tượng bàn tay gạch chéo trên mặt bếp.

bep-hong-ngoai-3

Không chạm tay mặt bếp khi đang đun hay vừa mới đun xong

  1. Không kéo lê đ vt trên mt bếp

Mặt bếp hồng ngoại tuy được làm bằng Ceramic hoặc kính cường lực có khả năng chịu lực cao… tuy nhiên nếu kéo lê đồ vật trên mặt bếp sẽ làm bếp bị tróc dần lớp sơn phủ bảo vệ trong suốt của mặt kính. Tránh để các vật kim loại nhỏ như thìa, dao, nĩa trên mặt bếp vì mặt bếp rất nóng nó  sẽ làm nóng toàn bộ các vật dụng đó, gây bỏng nếu không cẩn thận chạm vào.

  1. Không bt bếp lâu trong khi chưa có thc ăn

Bếp bật lâu khi không đặt nồi hoặc không có thức ăn sẽ không những làm hao phí điện năng mà còn giảm tuổi thọ bếp do nhiệt năng dùng để đun nấu lại tập trung làm nóng mặt bếp.

  1. Không ngt ngun đin ngay sau khi s dng

Qut tn nhit vn hot đng khi tt bng nút Off

Sau khi sử dụng bếp hồng ngoại, chỉ nên tắt bằng nút Off trên thân bếp, như vậy là nguồn điện đun nấu đã được ngắt nhưng quạt tản nhiệt vẫn hoạt động, làm giảm nhiệt độ bếp nhanh chóng. Nếu tắt nguồn điện bằng cách rút dây, bếp sẽ nóng trong thời gian dài, nguy hiểm cho người vô tình chạm vào mặt bếp.

Trên đây là những điều cho khách hàng khi sử dụng bếp hồng ngoại cần phải lưu ý để sử dụng an toàn và hiệu quả nhất sản phẩm.

Khách hàng có thể lựa chọn những bếp hồng ngoại cao cấp của chúng tôi tại Tân Kỷ Nguyên dòng bếp hồng ngoại, bếp điện từ cao cấp với mâm nhiệt EGO cao cấp của Đức.

Phân phối Phụ kiện tủ bếp inox | | Tủ đồ khô || Ngăn kéo bát đĩa