Những lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp từ

Để sử dụng bếp từ được an toàn cần phải lưu ý những điều sau để luôn mang lại hiệu quả và an toàn khi sử dụng bếp…

1. Sử dụng nguồn điện phù hợp

Các loại bếp từ thường hoạt động với công suất lớn ở mức từ 200 – 2000W để đảm bảo cho bếp hoạt động ổn định và nguồn điện không dễ ra chập cháy. Phải sử dụng các phích cắm ổ cắm riêng, dây điện phải chịu được tải của công suất bếp từ, với tiết diện tối thiểu 0,75mm2 để đảm bảo an toàn. Không sử dụng bếp từ bằng những nguồn điện không ổn định dễ gây cháy hỏng các thiết bị điện.

2. Tránh tiếp xúc trực tiếp với bếp dễ bị bỏng

Sau khi nấu thức ăn xong tránh tiếp xúc sờ trực tiếp và mặt bếp vì lúc này mặt bếp vẫn còn nóng do nhiệt từ đáy nồi tác động vào mặt bếp.

Hãy chờ đến khi bảng thông báo của bếp mất đi chữ H là lúc bếp đã nguội bạn có thể vệ sinh bếp một cách an toàn rồi.

3. Không nên kéo lê vật dụng trên mặt bếp gây trầy xước

Để tránh trầy xước và hư hại tới mặt bếp nên tránh việc kéo lê xoong nồi trên mặt bếp đồng thời các vận dụng kim loại để trên mặt bếp cũng cần lưu ý.

4. Người bị bệnh não và phụ nữ mang thai không nên dùng bếp từ nhiều

Bếp từ sẽ tạo ra một từ trường nhỏ xung quanh phạm vi hoạt động của nó. Theo nghiên cứu thì lượng từ trường sinh ra từ bếp từ  không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của những người khỏe mạnh. Tuy nhiên, với những người bị bệnh não hay phụ nữ mang thai thì dễ bị ảnh hưởng nên cần hạn chế sử dụng.

5. Không đặt bếp gần các thiết bị điện tử

Đảm bảo đặt bếp từ cách xa các thiết bị điện tử như tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, điện thoại,…tối thiểu là 1 m vì từ trường của bếp sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của các thiết bị đó.

6. Không bật bếp khi không có thiết bị nấu

Bạn không nên bật bếp khi không có vật dụng nấu hoặc có nồi nhưng không có thức ăn. Việc làm này sẽ gây lãng phí điện năng. Một số bếp có chế độ ngắt khi phát hiện không có nồi trên mặt bếp hay nồi không có thức ăn, do vậy bạn cần lưu ý khi nấu.

7. Không nên ngắt điện ngay khi nấu xong

Khi bạn nhấn nút tắt bếp thì quạt tản nhiển của bếp bên trong vẫn đang hoạt động và tiêu thụ điện để làm nguội các linh kiện trong bếp vì vậy tuyệt đối không được ngắt nguồn điện ra khi mà bếp vừa mới nấu xong. Phải chờ một lúc cho quạt tản nhiệt hoạt động để đảm bảo cho các linh kiện hoạt động bình thường tránh việc giảm tuổi thọ của bếp.

8. Sử dụng đúng loại nồi

Bếp từ là loại bếp kén nồi nên bạn cần phải sử dụng đúng loại nồi của nó. Tốt nhất bạn nên dùng các loại nồi chứa hợp kim sắt hoặc có từ tính. Còn nếu sử dụng nồi inox, sứ, thủy tinh thì phải có thêm miếng hợp kim sắt lót ở dưới thì mới nấu được. Để khách phục được việc kén nồi của bếp từ bạn có thể sử dụng bếp hồng ngoại hay bếp điện từ để thay thế vì vùng nấu của bếp hồng ngoại không hề kén nồi.

Tân Kỷ Nguyên phân phối các phụ kiện tủ bếp giá rẻ, phụ kiện cửa, thiết bị nhà bếp cao cấp.

Kệ gia vị || Bản lề tủ bếp