Phân biệt bếp từ, bếp điện từ và bếp hồng ngoại

Người tiêu dùng trên thị trường đang có xu hướng sử dụng các loại bến từ, bếp điện từ hay bếp hồng ngoại để thay thế cho bếp gas để đảm bảo tính an toàn của sản phẩm. Tuy nhiên nhiều người vẫn thường gặp phải sự nhầm lẫn giữa 3 sản phẩm trên. Dưới đây Tân Kỷ Nguyên xin chia sẻ cho quý khách hàng để phân biệt giữa 3 loại bếp này:

Các sản phẩm của cả 3 loại bếp trên đều có thiết kế rất tinh xả, kểu dáng bắt mắt đồng thời mang phong cách châu Âu, hiện đại với mặt kính gốm thủy tinh chịu nhiệt màu đen sang trọng và bàn phím điều khiển cảm ứng hiện đại.

1. Bếp từ:

Bếp từ  hoạt động dựa theo nguyên lý ứng dụng dòng điện và cuộn dây. Cấu tạo của bếp từ là cuộn dây sinh từ được đặt dưới mặt bếp. Khi dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ra dòng điện Foucalt. Dòng điện này sinh ra dòng từ trường truyền từ  mặt bếp trong phạm vi vài milimet và tác dụng nồi làm bằng chất liệu inox vì inox có khả năng nhiễm từ, làm nồi nóng lên và đun chín thức ăn.

Bếp từ  tiết kiệm điện năng, không có hao phí năng lương ra bên. Vệ sinh bếp rất dễ dàng ngày sau khi đun nấu vì bếp không nóng. Trong quá trình nấu chỉ có nồi inox mới sử dụng được với bếp từ.

– Dấu hiệu: trên thân bếp có ký hiệu IH (Induction Heating)

2. Bếp hồng ngoại

– Bếp có cấu tạo sử dụng những bóng đèn halogen đặt dưới tấm kính để sinh ra nhiệt lượng. Dựa theo nguyên lý bức xạ nhiệt bóng đèn halogen phát ra nhiệt độ cao thường là 250-600°C , đủ nấu chín thực phẩm. Bên trên mặt bếp sử dụng 1 loại mặt kính chuyên dụng với thấu kính hội tụ để ngăn nhiệt thất thoát ra bên ngoài vùng đun nấu.

– Ngày nay, các bếp hồng ngoại nhập khẩu không sử dụng bóng đèn halogen mà thay bằng các dây Carbon siêu bền. Do đó tuổi thọ của bếp được kéo dài hơn so với bếp sử dụng bóng halogen. Bếp hồng ngoại không kén nồi.

– Nhận biết bếp hồng ngoại: Kí hiệu như HI – viết tắt của Hi-light, có nghĩa là nhiệt điện. Một số bếp hồng ngoại thì kí hiệu bàn tay với dấu gạch chéo, nhằm cảnh báo người dùng . Bếp hồng ngoại hiện đại thường có thiết kế 2 vòng nhiệt hay 2 vòng tròn đồng tâm nhằm hiển thị 2 vòng nhiệt.

3. Bếp điện từ

ne7855ic-bép-dien-tu

– Bếp điện từ: là sự kết hợp hoàn hảo giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Rất tiện lời khi người dùng thoải mái đun nấu với các loại xoong nồi  khác nhau khi đặt sang vùng nấu của bếp từ.  Sử dụng nồi inox để ninh, hầm, xào rán sẽ có kết quả ngon hơn sử dụng bằng bên bếp từ.

Bếp điện từ được đánh gia cao về tính tiện ích, dễ sử dụng và an toàn, tiết kiệm. Chính vì vậy bếp điện từ rất phù hợp với nhu cầu đun nấu của các gia đình Việt Nam.

Tân Kỷ Nguyên phân phối tất cả các dòng bếp trên từ bếp từ, bếp điện, bếp điện từ và bếp gas để cho khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi để đạt tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu Châu Âu. Thiết kế sang trọng kiểu dáng thịnh hành.

Liên hệ để được tư vấn và mua hàng:

Hà Nội: 012.75.88.88.99 – TP. HCM: 0906.778.338