Sắp xếp vị trí phòng bếp để hợp với phong thủy

Nhà bếp nhất thiết phải cầu “tàng phong tụ khí”. Đây là một quan niệm của phong thủy học theo hướng truyền thống. Nên vì thế mà bếp nấu ăn nhìn thẳng ra ngoài cửa chính và sau bếp nếu có cửa sổ thì không lành. Gió thổi từ ngoài cửa sổ vào sẽ tắt đi ngọn lửa sáng rực, ấm áp đang mang lại vạn sự như ý cho gia đình.

Hầu hết những bạn đang mong muốn có một tổ ấm xinh đẹp, chắc chắn đều có thắc mắc giống rằng nên đặt vị trí bếp như thế nào cho đúng phong thủy.

Điều đầu tiên ta xác định hướng đặt bếp: Theo quan niệm phương Đông thì đông bắc là một hướng tốt để đặt bếp. Tiếp theo là hướng nam và hướng chính là hướng tây. Còn lại là những hướng không tốt.

Bếp không chỉ là một nơi nấu nướng và tụ họp gia đình mà còn ảnh hưởng và quyết định thành bại của gia chủ. Đặc biệt chúng ta nên chú ý cặn kẽ đến nơi đặt hỏa lò và chỗ chuẩn bị các đồ để nấu nướng. Tối kỵ nhất là hỏa lò quay lưng với hướng nhà. Ví dụ, nhà mà quay hướng bắc mà bếp lại quay về hướng nam là không tốt. Người xưa có câu “tọa hung hướng cát”. Điều này nói lên khi nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về hướng lành: “Cửa bếp nên đặt quay về hướng lành như thế mới thuận và hưng thịnh dài lâu”.

phong-thuy-nha-bep

Phòng bếp được đặt nơi có nhiều ánh sáng và thoáng đãng

Không nên để hướng của miệng bếp nhìn thẳng ra cửa đi (cửa trước hoặc cửa sau)

Sự lộ liễu khi bố trí bếp sẽ khiến người ngoài có thể nhìn thấy ngay, điều này là không nên và tránh ngay cách để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp. Như thế rất dễ hao tán của cải. Theo các nhà phong thủy thì nên đặt bệ hỏa lò vào tường để có sự vững trãi, lâu bền. Để tránh mất hào khí trong nhà thì nên tránh các góc nhọn chiếu vào khu vực nấu ăn.

Đừng bao giờ để bếp nằm dưới xà ngang, như thế sẽ làm nữ chủ nhân bị hao tổn sức khỏe, tiền tài. Để tránh ảnh hướng đến sức khỏe của các thành viên gia chủ cũng không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, phòng ngủ. Bạn nên để ý và có điều chỉnh phù hợp khi mắc các trường hợp trên nhé !

Nhà bếp nhất thiết phải cầu “tàng phong tụ khi”. Đây là một quan niệm của phong thủy học theo hướng truyền thống. Nên vì thế bếp nấu ăn nhìn thẳng ra ngoài cửa chính và sau bếp nếu có cửa sổ thì không lành. Gió thổi từ ngoài cửa sổ vào sẽ tắt đi ngọn lửa sáng rực, ấm áp đang mang lại vạn sự như ý cho gia đình.

Tiếp đến là bếp thuộc hỏa, kiêng kỵ với nước (có khí mát lạnh). Vì vậy, đầu tiên là nên kiêng để bếp về hướng bắc (thủy vượng). Sau đó là không nên đặt bàn nấu ăn trên đường rãnh, mương, hoặc đường nước. Cuối cùng là hãy tránh đặt hỏa lò nằm kẹt ở giữa hai đồ đạc có tính thủy như tủ lạnh, máy giặt, bồn rửa, ống nước.

Trên đây là các vị trí phong thủy cho nhà bếp, tuy nhiên trên thực tế không nhiều nhà bếp thỏa mãn được hết các nguyên tắc trên. Nên bạn hãy cân nhắc vị trí nào thuận lợi và phù hợp nhất cho căn bếp của mình, giúp mang nhiều tài lộc và sức khỏe đến cho gia chủ nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để xem sản phẩm phụ kiện tủ bếp chất lượng tại Tân Kỷ Nguyên: Hà Nội: 012.75.88.88.99 – TP. HCM: 0906.778.338