Tiêu chí để lựa chọn bếp hồng ngoại tốt nhất

Để lựa chọn được bếp hồng ngoại tốt nhất khách hàng cần lựa chọn sản phẩm theo các tiêu chí sau:

  1. Lựa chọn theo nhu cầu sử dụng

Nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc bếp hồng ngoại làm nấu nướng chính hàng ngày của bạn thì việc lựa chọn một chiếc bếp hồng ngoại đôi là sự lựa chọn chính xác của bạn nó đáp ứng được nhu cầu nấu nướng của bạn vì sử dụng một bếp đơn thì việc nấu nướng lâu hơn khi bạn phải chờ bếp, còn với những dòng bếp 3,4 thì trong quá trình nấu nướng bạn phải chuẩn bị hết các đồ nấu trước khi đun vì với bếp hồng ngoài hoạt động với công suất lớn nên đồ ăn của bạn rất nhanh chín nếu không chuẩn bị kịp đồ để nấu thì rất phí lượng nhiệt được sinh ra có thể thất thoát ra ngoài. Khách hàng có thể lựa chọn dòng bếp điện từ một từ một hồng ngoại.

Nếu nhu cầu nấu nướng ít hoặc chỉ để ăn lẩu và làm món nướng hay tiệc ngoài trời, bạn nên lựa chọn bếp hồng ngoại đơn. Một chiếc hồng ngoại đơn có thể đáp ứng đủ những yêu cầu đó của bạn.

Lua-chon-bep-hong-ngoai-theo-nhu-cau

Lựa chọn bếp hồng ngoại theo như cầu đun nấu của gia đình

  1. Lựa chọn theo nguyên lý sinh nhiệt

Có 2 dòng bếp hồng ngoại cho khách hàng lựa chọn đó là:

– Bếp hồng ngoại Halogen: Dựa trên việc làm nóng bóng halogen được truyền nhiệt từ bóng đèn đến mặt bếp và tới nồi để làm chín thức ăn, nên bếp hồng ngoại không hề kén nồi. Tuy nhiên, với loại bếp hồng ngoại này có thể gây chói mắt cho người sử dụng và có tuổi thọ kém hơn so với khi bạn sử dụng bếp có sử dụng mâm nhiệt nhưng việc tìm mua và thay thế linh kiện thì không khó khăn.

– Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt: Sử dụng mâm nhiệt cho hiệu suất nấu nướng cao hơn so với sử dụng bóng đèn halogen vì mâm nhiệt có những vòng nhiệt khách nhau. Khi bạn đun nấu với những loại nồi khác nhau to, nhỏ có thể lựa chọn những vòng nấu khác nhau để giảm việc hao phí nhiệt ra bên ngoài giúp tiết kiệm điện năng đồng thời nấu sẽ ngon hơn. Tuy nhiên việc thay thế linh kiện mâm nhiệt khó khăn hơn.

  1. Lựa chọn theo chất liệu mặt kính

– Dẫn đầu trong bảng xếp hạng mặt kính là loại mặt kính Schottceran Đức. Mặt kính phủ gốm, chịu lực lớn, chịu nhiệt lên tới 900°C, chịu được sốc nhiệt, độ chống xước cao.

– Mặt kính K+, là loại mặt kính chịu lực, chịu nhiệt, độ chống xước không cao. Đây là loại mặt kính thương hiệu của Pháp.

– Kính cường lực thường: dễ bị xước, khi nhiệt độ lên quá cao thì có thể bị nứt vỡ.

  1. Lựa chọn theo hệ thống quạt tản nhiệt

Quạt tản nhiệt ảnh hưởng đến độ bền của bếp và độ an toàn trong quá trình sử dụng… Lựa chọn hệ thống tản nhiệt ổn định và bền thì bếp mới có thể vận hành được tốt.

  1. Lựa chọn theo xuất xứ sản phẩm

– Hàng nhập khẩu nguyên chiếc tại các nước Châu Âu như: Tây Ba Nha, Đức, Séc, Slovakia, Thụy Điển. Với rất nhiều các thương hiệu khách nhau. Với các sản phẩm này thì có chất lượng cao, thương hiệu uy tín nhưng chí phí sản phẩm là lớn chục triệu đến vài chục triệu. Bên cạnh đó ở các nước Châu Âu thì thiết kế của bếp hồng ngoại thường là dòng bếp 3, 4 cho phù hợp với không gian bếp.

– Hàng liên doanh lắp rắp qua nước thứ ba như: Hàn Quốc, Malaysia, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ có các nhãn hiệu như Giovani, Cazy, Ariston, Chefs,… Chất lượng khá ổn, giá cả phù hợp hơn.

Trên thị tường còn có rất nhiều những loại bếp giá rẻ giá chỉ vào tầm vài trăm nghìn được bán tràn nan. Thì đây là những dòng bếp cũ chất lượng kém chưa được đổi mới công nghệ xuất xứ không rõ ràng ngoài ra những loại bếp này thì có độ bền thấp chỉ dùng vài lần có thể hỏng hóc. Người tiêu dùng cần chú ý trong lựa chọn để chọn được bếp hồng ngoại tốt nhất.

Giá dao thớt kệ gia vị | Phụ kiện tủ bếp | Ngăn kéo đựng bát đĩa