Tìm hiểu cấu tạo và các loại máy hút mùi

Máy hút mùi giải pháp quan trọng cho nhà bếp của bạn để không khi trong phòng có thể thông thoáng không có những mùi khó chịu của thức ăn, dầu mỡ mỗi khi bạn nấu nướng xong.

Máy hút mùi trên thị trường rất đa dạng có nhiều loại, trong đó có hai dạng phổ biến là dạng không có ống hút khói và dạng có ống hút khói.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình bạn có thể loại nào cho phù hợp. Nhiều người trong quá trình lựa chọn sản phẩm vẫn chưa hiểu hết về cơ chế hoạt động của máy hút mùi và các bộ phận của nói. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu khách hàng về cấu tạo của máy hút mùi.

may-hut-mui-600mm-ne6006hb

Tìm hiểu cấu tạo tổng thể của máy hút mùi

Thông thường máy hút khói được cấu tạo khá đơn giản:

– Lớp vỏ bảo vệ bên ngoài (được làm bằng tấm inox hoặc tấm kim loại sơn cách nhiệt).

– Dàn lọc (bằng than hoạt tính hoặc tấm lưới lọc).

– Quạt hút mùi.

– Đèn chiếu sáng, đèn báo hiệu mức độ bám bụi cùng với nút điều chỉnh tốc độ hút.

Ngoài ra có một số loại khách nhau có có thêm một số phụ kiện khác như:  Tấm kính ngăn dầu mỡ, chén hứng dầu…tất cả đều có thể được tháo lắp một cách dễ dàng và thuận tiện cho việc vê sinh cũng như sửa chữa sản phẩm sau này khi gặp hỏng hóc.

Cùng tìm hiểu kỹ hơn về 2 loại của máy hút mùi là loại máy hút mùi có ống hút khói và máy không có.

Máy hút mùi có ống hút khói

– Được trang bị thêm một hệ thống lưới lọc kim loại cùng than hoạt tính. Mùi khói, mùi thức ăn sẽ được lọc qua máy và đi roài thông qua được ống dẫn được thông ra ngoài trời. Toàn bộ khu bếp cả nhiệt độ, sức nóng trong không gian bếp cũng sẽ được đi ra ngoài làm dịu mát ngôi nhà của bạn.

Máy hút mùi không có ống hút khói

– Dạng máy hút mùi này không có ống hút khói. Máy sẽ hút mùi vào bên trong được tấm lưới lọc bằng đồng bên ngoài cùng các tấm lọc phía trong với tác dụng hấp thụ mùi khí, bụi trong bếp. Đồng thời sẽ tự động lọc khói bụi ngay trong máy và trả lại không khí sạch qua lỗ thông gió ngay trên thân máy.

Ưu điểm của loại máy hút mùi loại này là được thiết kế nhỏ gọn và sang trọng. Còn nhược điểm là với loại mùi và không khí được hút vào và thải ra trực tiếp nên không khí trong phòng vẫn nóng hiệu quả không cao bằng loại có ống thoát khí ra ngoài.

Tùy nhu cầu và không gian mà khách hàng có thể chọn lựa cho phù hợp.

Lựa chọn máy hút mùi của Tân Kỷ Nguyên chất lượng cao cấp tiêu chuẩn hàng đầu Châu Âu. Chúng tôi còn phân phối rất nhiều các thiết bị nhà bếp cao cấp như bếp từ, bếp gas, bếp hồng ngoại.

Giá dao thớt inox | Kệ xoong nồi inox | Tủ đồ khô